0886.201.201

Bất Động Sản Long An là kênh đầu tư lý tưởng hàng đầu hiện nay

BĐS vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Tại Việt Nam, kể từ tháng 3/2020, “cơn sốt đất nền” đã liên tục xuất hiện sau 3 đợt bùng phát dịch COVID-19. Giá nhà đất theo đó cũng thiết lập mặt bằng mới. Các phân khúc từ BĐS nội đô, ven đô cho đến BĐS tại các thành phố du lịch đều chứng kiến sự tăng giá từ 20-50%.

Theo Báo cáo đánh giá triển vọng ngành BĐS nhà ở vừa được phát hành của VNDirect, giá đất trên thị trường thứ cấp tăng mạnh, đặc biệt là đất đô thị tại các quận, huyện ven đô của thành phố Hà Nội và TPHCM – 2 thị trường BĐS lớn nhất của cả nước.

Cụ thể, tại Hà Nội, diễn biến và ghi nhận thực tế trên thị trường cho thấy giá đất tại huyện Đông Anh tăng đột biến tới 75,5% so với cùng kỳ năm trước, con số này tại huyện Thanh Trì tăng khoảng 25,6%.Tại TPHCM, giá nhà đất tại huyện Củ Chi ghi nhận mức tăng 27,7% và huyện Hóc Môn 21,1%, các tỉnh giáp TP HCM tăng 26,4%. 

Lý giải về tình trạng này, các chuyên gia của Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, giá đất tại các khu vực này tăng là do tác động từ những thông tin như công bố dự thảo quy hoạch sông Hồng tại Hà Nội hay thông tin đề xuất đưa một số huyện của TPHCM lên quận.

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, khi dịch COVID-19 bùng phát, không chỉ tại Việt Nam mà trên thế giới, BĐS vẫn là kênh đầu tư đầy tiềm năng. Khủng hoảng kinh tế do dịch COVID-19 đã thúc đẩy nhà đầu tư tìm đến các kênh trú ẩn an toàn. Trong khi chứng khoán, vàng lên xuống bấp bênh, lãi suất tiết kiệm giảm mạnh thì BĐS được xem là kênh giữ tiền hiệu quả.

Dù đợt dịch COVID-19 lần thứ tư bùng phát trong cộng đồng và diễn biến phức tạp nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ trong khoanh vùng, dập dịch cùng với chiến dịch tiêm chủng vaccine, nhiều chuyên gia dự báo Việt Nam sẽ nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh và phục hồi tăng trưởng kinh tế. Trên đà phục hồi chung, thị trường BĐS cũng phát đi những tín hiệu tích cực, đặc biệt là dòng vốn đang đổ vào lĩnh vực này.

Theo TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính-tiền tệ quốc gia, hiện nay có 4 kênh tín dụng chủ yếu  vào lĩnh vực BĐS là kênh của các tổ chức tín dụng, dòng vốn tư nhân, nguồn vốn FDI và nguồn vốn từ thị trường chứng khoán.

Dẫn số liệu mà Ngân hàng Nhà nước mới công bố, TS. Cấn văn Lực cho biết, hiện nay tổng dư nợ tín dụng cho vay BĐS bao gồm cho vay xây nhà, mua nhà và kinh doanh bất động sản vào khoảng 1,85 triệu tỷ, tương đương với khoảng 20% tổng dư nợ của toàn bộ nền kinh tế.

“Đáng chú ý, phải đến 2/3 trong số này là cho vay mua nhà, đổi nhà và 1/3 cho vay đầu tư và kinh doanh BĐS”, TS. Cấn Văn Lực nhấn mạnh.

Về dòng vốn tư nhân, theo chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, trong 5 tháng đầu năm, có 3500 DN mới trong lĩnh vực kinh doanh BĐS được thành lập, tăng 57% về số DN và tăng 20% về số vốn đăng ký tạo ra 23.000 công ăn việc làm, cộng với gần 720 DN BĐS quay trở lại hoạt động, tăng khoảng 19%.

Tuy nhiên, cũng có khoảng 935 DN BĐS tạm dừng hoạt động trong 5 tháng đầu năm, tăng khoảng 30% so với cùng kỳ.

Nguồn vốn thứ 3 là nguồn vốn FDI. Tính đến hết tháng 5, tổng vốn đăng ký mới vào lĩnh vực BĐS là khoảng 740 triệu USD, chiếm 10,6% tổng vốn đăng ký và đứng thứ 3 về các lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài.

Đối với nguồn vốn từ thị trường chứng khoán, TS. Cấn Văn Lực cho biết, đây chủ yếu là nguồn vốn phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp BĐS.

“Trong 5 tháng đầu năm, các DN BĐS phát hành khoảng 57.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 44% tổng số phát hành trái phiếu toàn thị trường”, vị chuyên gia này cho biết.

Theo dự báo từ DKRA, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 có thể phục hồi và tăng so với năm 2020, tập trung chủ yếu ở các tỉnh giáp ranh như Long An, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tảu. Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.

Ở phân khúc căn hộ, nguồn cung mới tăng mạnh ở hầu hết các địa phương. Sức cầu tăng so với năm 2020, tuy nhiên rất khó sôi động như năm 2019. ở TP. Hồ Chí Minh, khu Đông và khu Nam tiếp tục duy trì tì trọng lớn trong nguồn cung mới. 

Nguồn cung mới và sức cầu ở phân khúc nhà phố, biệt thự, đất nền được dự báò hồi phục tích cực và cô sự tăng nhẹ so với năm 2020. Long An có thể tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mởi. ở TP. Hồ Chí Minh, khu Đông và khu Tây vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung toàn thành. Những dự án nằm trong khu đô thị lớn, được quy hoạch bài bản bởi chủ đầu tư uy tín.

Người đầu tư đầu cơ, lướt sóng bất động sản “đón” cơ hội giữa mùa dịch tại Long An cũng như các doanh nghiệp, giữa mùa dịch, người đầu tư bất động sản tại TP HCM đang “ôm vốn” vì chưa biết đầu tư vào đâu khi hoạt động kinh doanh tại TP HCM gần như điêu đứng. Gặp thị trường mới nổi như đất nền Long An như giải tỏa được cơn khát giữa lòng Sa mạc. Tâm lý và nguyên lý chung của nhà đầu tư bất động sản, đó là ở đâu có cầu tiêu dùng, có nguồn cung sản phẩm thì ở đó họ chắc chắn sẽ làm ăn được. Do đó, Long An là lựa chon tốt nhất cho họ ở thời điểm này.

Danh sách một số dự án đất nền mở bán mới tại Long An năm 2021

Dự án Tây Nam Center

Vị trí dự án: nằm ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Trung Trực, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.

Chủ đầu tư: Phúc Land group.

Quy mô: 9,8ha.

Website dự án: https://realland.vn/du-an-tay-nam-center/

Hình ảnh mô phỏng dự án Tây Nam Center

Dự án Long Cang Riverpark

Cho đến thời điểm này, giới bất động sản tại Long An đã được biết đến tên tuổi của những dự án đã công bố, hoặc đang mở bán, hoặc dự kiến mở bán trong năm 2021 sau đây:Dự án Long Cang Riverpark

Vị trí dự án: Nằm trong quần thể 42 ha Khu Đô Thị Mới, Xã Long Cang, Huyện Cần Đước, Tỉnh Long An.

Chủ đầu tư: Công ty Cổ Phần Đầu Tư Thương Mại Địa Ốc Phúc Land

Quy mô: 10,4 hecta

Website dự án: https://realland.vn/long-cang-riverpark/


Mô phỏng dự án Long Cang Riverpark

Dự án The Sol City

Vị trí: Toạ lạc ngay mặt tiền Hương Lộ 11, Xã Long Thượng, Huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Quy mô: Tổng diện tích 105 hecta.

Chủ đầu tư: Công ty TNHH Hải Sơn.

Website dự án: https://realland.vn/01-the-sol-city-thang-loi-group/


Hình ảnh mô phỏng dự án The Sol City

Khu dân cư Quốc Linh

Vị trí : Mặt tiền đường DT 830 thuộc Xã Hữu Thạnh, Huyện Đức Hòa và Xã Lương Bình, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

Quy mô: 10 hecta.

Chủ đầu tư: Công Ty TNHH Bất Động Sản Diamond Land.

Website dự án: https://realland.vn/khu-dan-cu-quoc-linh-diem-dau-tu-vang-tai-long-an/

Cồng chào dự án Khu dân cư Quốc Linh

Đánh giá chung về các dự án mở bán mới năm 2021

Hầu hết các dự án đất nền mới tại Long An tập trung ở các tuyến đường lớn, và nằm 100% ở các huyện, thị trấn. Các chủ đầu tư dự án mới hầu hết đều là những doanh nghiệp lớn, có lịch sử và kinh nghiệp đầu tư bất động sản lâu đời.
Thị trường bất động sản Long An năm 2021 chính là miếng mồi “béo bở” và nếu bạn đầu tư vào đất nền ở Long An năm 2021 đến năm 2025 bạn sẽ thấy rất đúng.

Dự báo về tình hình thị trường BĐS trong những tháng còn lại của năm 2021, các phân khúc BĐS công nghiệp, BĐS nhà ở, BĐS đất nền và BĐS logistics, kho bãi vẫn là những kênh đầu tư tốt.

Tham khảo thêm thông tin tại địa chỉ: https://realland.vn

Rate this post

TÂY NAM LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tây Nam Land Group theo HOTLINE 24/7: 0886.201.201 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!