0886.201.201

Những lưu ý với nhà đầu tư đất nền ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh

Đầu tư đất nền tại ngoại ô tại thời điểm thị trường bất động sản đang sốt giá như hiện nay sẽ có cả tiềm năng và cả thách thức. Để đầu tư đất nền ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh cần lưu ý những gì? Hãy theo dõi toàn bộ bài viết dưới đây.

 • Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Lựa chọn được một chủ đầu tư uy tín để đầu tư đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh chính là điều quan trọng nhất mà các nhà đầu tư cần chú ý.  Chủ đầu uy tín sẽ giúp cho quá tình mua bán thuận lợi, nhanh chóng hơn, đồng thời giảm bớt rủi ro và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. 

Cách đơn giản nhất để biết chủ đầu tư có uy tín hay không là kiểm tra những dự án đã từng được thực hiện thành công thông qua các phương tiện như báo chí hoặc thông qua các công ty tư vấn bất động sản.

 • Không mua đất có chung sổ

Đất có sổ chung là nguồn gốc của nhiều tranh chấp và rắc rối là nơi mà các nhà đầu tư không nên dại dột mà đầu tư vào. Tuy nhiên, không ít người vì quá ham rẻ mà chấp nhận mua sổ chung. Sở hữu đất có sổ chung khi xảy ra xung đột sẽ dẫn đến việc tranh chấp kéo dài và khó giải quyết. Ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, thời gian và cả tiền bạn của mỗi bên.

 • Giấy tờ pháp lý rõ ràng

Trước khi quyết định đầu tư vào một mảnh đất nào đó, nhà đầu tư cần phải kiểm tra đầy đủ giấy tờ và hồ sơ pháp lý của mảnh đất đó. Đây là quyền lợi của bạn và cũng là nơi để căn cứ để giải quyết khi có xảy ra tranh chấp. 

Tuyệt đối không mua bán những mảnh đất không đủ giấy tờ hay các giấy tờ không rõ ràng. Một số giấy tờ và hồ sơ pháp lý cần thiết là:

 • Quyết định giao đất của cơ quan có thẩm quyền. 
 • Bản đồ quy hoạch chi tiết.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Nếu bạn chưa nắm rõ những giấy tờ cần thiết phải có thì có thể nhờ sự tư vấn của các công ty pháp lý. 

 • Đầu tư trong khả năng tài chính cho phép

Đầu tư nhiều có thể mang lại lợi nhuận cao hơn, tuy nhiên nhà đầu tư chỉ nên đầu tư mua đất ở mức độ khả năng tài chính cho phép. Không nên vay mượn, cầm cố hay thế chấp…để tránh phải chịu áp lực tài chính quá lớn. 

 • Đánh giá tiềm năng dự án

Một nhà đầu tư khôn ngoan là biết nắm bắt thời cơ để đầu tư đúng lúc, có tầm nhìn xa trông rộng xác định được tiềm năng tương lai của mảnh đất. Những tiêu chí đánh giá tiềm năng của mảnh đất:

 • Gần khu đô thị, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, siêu thị…
 • Dân cư tập trung đông đúc
 • Hạ tầng giao thông thuận lợi, dễ dàng cho việc di chuyển.

Với những lưu ý cho việc đầu tư đất nền tại thành phố Hồ Chí Minh được gợi ý trên đây, hi vọng các nhà đầu tư có thể đầu tư một cách thuận lợi. 

5/5 - (10 bình chọn)

TÂY NAM LAND GROUP

Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp Tây Nam Land Group theo HOTLINE 24/7: 0886.201.201 hoặc cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
  ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Phúc Land Group sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!